Tuyển người đi làm việc tại nước Đức

Tuyểnchọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức - nhận hồ sơ đến17/07/2019 và điều chỉnh một số tiêu chuẩn tuyển chọn 

I. Thông tin chung về Dự án

Mục tiêu của Dự án là đào tạo cho ứng viên điều dưỡng Việt Namcó đủ điều kiện nhập cư lao động vào Đức làm việc trong lĩnh vực y tế một cáchminh bạch, bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho ứng viên Việt Nam và gópphần tăng cường hợp tác hữu nghị, cùng có lợi giữa Việt Nam và CHLB Đức.

1. Đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam

a) Quyền lợi của học viên:

- Được tham gia khóa học tiếng Đức 12 tháng, dự kiến (từ tháng8/2019 đến tháng 8/2020) đến trình độ B2 tại Hà Nội, ngoài ra ứng viên còn đượchọc tiếng Đức chuyên ngành, phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật Đức và đượcbồi dưỡng thêm nghiệp vụ điều dưỡng theo tiêu chuẩn của Đức.

- Được Dự án chi trả lệ phí thi lần thứ nhất lấy chứng chỉ B1 vàB2.

- Được bố trí ăn, ở nội trú tại địa điểm của Dự án, được miễnphí tiền ở, ngoài ra học viên còn được hỗ trợ 36 Euro/tháng (khoảng 928.000VNĐ, tùy theo tỷ giá quy đổi vào thời điểm nhận) vào đầu mỗi tháng để tổ chứcbữa ăn.

- Được Dự án hỗ trợ tiền khám sức khỏe tổng thể trước khi xuấtcảnh, lệ phí xin visa và vé máy bay sang Đức.

b) Nghĩa vụ của học viên

- Học viên phải có hộ chiếu, để xin thị thực nhập cảnh vào Đức;thi đỗ kỳ thi tiếng Đức trình độ B1 và học tiếng Đức chuyên sâu đến trình độB2.

- Đóng góp cho cơ sở dạy tiếng một phần chi phí của khóa họctiếng bằng tiền Việt tương đương 70 Euro hàng tháng (khoảng 1,8 triệu VNĐ,tùy theo tỷ giá quy đổi tại thời điểm nộp) và đóng một lần cho Quỹ Hỗ trợ việclàm ngoài nước là 100.000 VNĐ/ học viên theo quy định.

- Tuân các thủ quy định của Dự án, phải hoàn trả những khoản Dựán đã chi phí nếu bỏ học giữa chừng vì lý do cá nhân, sử dụng bằng cấp, giấychứng nhận giả mạo và không được hoàn trả các chi phí đã nộp.

2. Học tiếng và chuyên môn, nghiệp vụ tại Đức

- Tại Đức, học viên được tham gia khóa đào tạo ba năm để trởthành điều dưỡng viên đa khoa. Sau khi kết thúc khóa học thành công, các ứngviên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia của Đức, được làm việc và xem xét cho phépđịnh cư lâu dài tại Đức theo quy định pháp luật của Đức.

- Trong thời gian học nghề tại các cơ sở đào tạo và tiếp nhậncủa Đức, học viên được hưởng lương học nghề tối thiểu: năm thứ nhất là 1.050EUR/tháng (tương đương 27,5 triệu VNĐ), năm thứ hai là 1.200 EUR/tháng (tươngđương 31 triệu VNĐ) và năm thứ ba 1.300 EUR/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ).Sau khi tốt nghiệp và được cấp Chứng chỉ quốc gia của Đức, học viên được làmviệc, hưởng mức lương như công dân Đức và các chế độ phúc lợi xã hội theo quyđịnh của Luật pháp Đức.

- Cơ sở đào tạo và tiếp nhận sẽ giới thiệu nơi ở cho học viên.Học viên tự chi trả tối đa 300 EUR tiền thuê mỗi tháng, nếu vượt quá thì sẽ do cơsở đào tạo và tiếp nhận chi trả mức chênh lệch còn lại.

- Học viên được GIZ tổ chức và hỗ trợ toàn diện trong tuần đầutiên sau khi đến Đức, được tham gia hoạt động quan trọng liên quan đến cuộcsống và hoàn tất các thủ tục trước khi học tập tại Đức.

- GIZ chăm sóc, hỗ trợ học viên trong suốt năm đào tạo đầu tiênvà tư vấn khi gặp vấn đề khó khăn và vướng mắc trong học tập, làm việc và cuộcsống thường ngày.

II. Số lượng, điều kiện tham gia dự tuyển

1. Số lượng người cần tuyển chọn: 230 ứng viên

2. Phạm vi tuyển chọn: toàn quốc

3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 09/05/2019 đến ngày17/7/2019

4. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

- Công dân Việt Nam tuổi: từ 18 đến 35 tuổi, tính đếnngày 17/7/2019 (ngày sinh trong khoảng từ 17/7/1984 đến 17/7/2001).

- Đã tốt nghiệp phổ thông trung học.

- Đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyênngành điều dưỡng hoặc đã hoàn thành ít nhất một năm chươngtrình trung cấp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

- Không có án tích theo quy định của Luật Lý lịch tư phápViệt Nam.

- Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tạiThông tư số 4/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sứckhỏe; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm.

5. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Ứng viên tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Cục Quảnlý lao động ngoài nước www.dolab.gov.vn.

- Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

+ Đơn tham gia dự tuyển.

+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú hoặcxác nhận của Trường đối với ứng viên là sinh viên đã hoàn thành ít nhất một nămhệ trung cấp cao đẳng và đại học chuyên ngành điều dưỡng).

+ Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ởnước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứngnhận sức khỏe cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệmbệnh lao, viêm gan B, giang mai, HIV).

+ Bản sao chứng thực Lý lịch tư pháp (mẫu số 1) và mang theo bảnchính để đối chiếu vào ngày phỏng vấn.

+ Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Căncước công dân, Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp kèm theo Bảng điểm kết quảhọc tập (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp) hoặc Bảng điểm kết quả học tậpvà bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường (đối với những ứng viên chưatốt nghiệp).

+ 04 ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 06 tháng, tínhđến thời điểm nộp hồ sơ).

+ 02 phong bì có dán tem thư ghi sẵn họ tên, địa chỉ, số điệnthoại người nhận.

Lưu ý:

- Hồ sơ không đủ điều kiện là hồ sơ không đúng mẫu theo quyđịnh, hồ sơ giả mạo giấy tờ hoặc thông tin cá nhân.

- Hồ sơ ứng tuyển sẽ không được hoàn trả.

6. Nộp hồ sơ dự tuyển

a) Trường hợp ứng viên đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đề nghị đến nộptrực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục Quản lý lao động ngoài nước, địachỉ 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ gửi theo đường bưu điện được tínhtheo dấu bưu điện của ngày ứng viên nộp hồ sơ.


Hồ sơ nộp khi tham gia phỏng vấn:

Đơn tham gia dựtuyển.

+ Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Căncước công dân, Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp kèm theo Bảng điểm kết quảhọc tập (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp) hoặc Bảng điểm kết quả học tậpvà bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường (đối với những ứng viên chưatốt nghiệp).

Giấy chứng nhậnsức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài docác bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏecho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệm bệnh lao, viêmgan B, giang mai, HIV).

+ 04 ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 06 tháng, tínhđến thời điểm nộp hồ sơ).

+ 02 phong bì có dán tem thư ghi sẵn họ tên, địa chỉ, số điệnthoại người nhận.

Hồ sơ nộp khi bắt đầu khóa học tiếng:

Sơ yếu lý lịch (cóxác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú hoặc xác nhận của Trường đối với ứngviên là sinh viên đã hoàn thành ít nhất một năm hệ trung cấp, cao đẳng và đạihọc chuyên ngành điều dưỡng).

+ Bản sao chứng thực Lý lịch tư pháp (mẫu số 1) và mang theo bảnchính để đối chiếu.

7. Thời gian

- Thời gian phỏng vấn: dự kiến từ ngày 20 đến 30/7/2019

Lưu ý:

Yêu cầu ứng viên đảm bảo khả năng liên lạc được qua đường bưuđiện và qua điện thoại trong suốt thời gian tham gia ứng tuyển.

Ứng viên không phải trả bất kỳ chi phí nào liên quan nộp hồ sơứng tuyển. Chi phí đi lại tham gia phỏng vấn tuyển chọn sẽ do ứng viên tự chitrả.

Ứng viên có nghĩa vụ mua bảo hiểm y tế cá nhân cho toàn bộ thờigian học tiếng khi được tiếp nhận vào Dự án.

Trong trường hợp nhận đượcquá ít hồ sơ của ứng viên tham gia dự tuyển dẫn đến Dự án không thể tổ chứctriển khai được

Chi tiết liên hệ: 0975527998

>> Xuất khẩu lao động Sec

Ngày đăng: 7/22/2019 | Lượt xem 1789

Chi tiết

>> Xuất khẩu lao động Nhật

Ngày đăng: 6/14/2019 | Lượt xem 1508

Chi tiết

>> Cảng biển tỷ đô vã mồ hôi vì đói hàng

Ngày đăng: 6/14/2019 | Lượt xem 722

Chi tiết

>> Phòng ngừa tai nạn.

Ngày đăng: 6/14/2019 | Lượt xem 1103

Chi tiết

>> ĐƠN HÀNG MỚI

Ngày đăng: 5/29/2017 | Lượt xem 644

Chi tiết

>> Những lưu ý của Capt khi Vetting

Ngày đăng: 2/20/2017 | Lượt xem 1512

Chi tiết

>> Xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngày đăng: 11/14/2016 | Lượt xem 605

Chi tiết

>> Dịch vụ thử tàu

Ngày đăng: 7/28/2016 | Lượt xem 532

Chi tiết

Tìm kiếm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Tin tức mới nhất

Liên kết